Lễ hội Gầu Tào thu hút được hàng nghìn người tham gia

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là lễ hội dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc Mông, được tổ chức nhằm tôn vinh  bản sắc văn hóa dân tộc.

Ngày 17/1, tại xóm Xà Lính, xã Pà Cò, Ủy ban nhân dân huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào huyện Mai Châu năm 2021.

Lễ hội Gầu Tào thu hút được hàng nghìn người tham gia - ảnh 1Thầy cúng thực hiện nghi lễ cúng dưới cây nêu cầu cho năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, bản làng yên vui. Ảnh: baohoabinh.com.vn

Đây là lễ hội dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc Mông, được tổ chức nhằm tôn vinh  bản sắc văn hóa dân tộc, tăng cường quảng bá giới thiệu lịch sử, văn hóa và tiềm năng du lịch của 2 xã Hang Kia, Pà Cò đến du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Gầu Tào có nghi lễ dựng cây Nêu, đây được coi là biểu tượng thiêng liêng, tránh những xui xẻo và mang lại may mắn cho năm mới.

Du khách tham gia lễ hội Gầu Tào có cơ hội tham gia vào các hoạt động như: Múa khèn, ném pao, thăm và thưởng thức các món ẩm thực địa phương và xem thi đấu các môn thể thao dân tộc bắn nỏ, đánh cù, giã bánh dày... Lễ hội Gầu Tào kết thúc vào ngày 18/1/2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu