Hòa Bình: đặc sắc Lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là hoạt động truyền thống đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông vào dịp mừng Đảng, mừng Xuân và tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Hòa Bình: đặc sắc Lễ hội Gầu Tào của dân tộc Mông - ảnh 1 Tiết mục văn nghệ trình diễn trong buổi lễ khai mạc lễ hội Gầu Tào - Ảnh: TTXVN

Ngày 4/1, hai xã Hang Kia và Pà Cò (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) phối hợp tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào dân tộc Mông năm 2020. Đây là hoạt động truyền thống đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông vào dịp mừng Đảng, mừng Xuân và tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2020). Lễ hội đã thu hút hàng nghìn du khách trong và ngoài nước tham gia.

Lễ hội Gầu Tào của đồng bào dân tộc Mông (Mai Châu) là nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng đã có từ lâu đời. Đến với Lễ hội, du khách được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông và tham gia vào các hoạt động như: múa khèn, ném pao, thăm các gian hàng ẩm thực - văn hóa và xem thi đấu các môn thể thao dân tộc bắn nỏ, đánh cù, giã bánh dày... Lễ hội kết thúc vào ngày 5/1.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu