Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng” tại Lào

Hồ Hải – VOV tại Lào
Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm từng đạt giải và tiêu biểu từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia với chủ đề “Tổ quốc bên bờ sóng”.

Chiều qua (18/04), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng”, tại Trung tâm văn hóa Việt Nam ở thủ đô Vientiane.

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tổ quốc bên bờ sóng” tại Lào - ảnh 1Bà Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam giới thiệu những bức ảnh biển, đảo nổi bật của Việt Nam đến quan khách. Ảnh: VOV

Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm từng đạt giải và tiêu biểu từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia với chủ đề “Tổ quốc bên bờ sóng” do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam, tình yêu quê hương đất nước, sự gắn bó của các thế hệ người Việt Nam với biển, đảo quê hương. 

Phát biểu tại sự kiện, ông Khamsouk Keovongsay, Giám đốc Học viện Mỹ thuật Quốc gia Lào, cho biết Lào là quốc gia không có biển, vì vậy triển lãm ảnh “Tổ quốc bên bờ sóng” không chỉ giúp cho người dân Lào cảm nhận được chân thực những nét đẹp văn hóa sinh động của người dân Việt Nam ở vùng biển và sự hùng vĩ của biển, đảo Việt Nam, mà đây còn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần tăng cường giao lưu và hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa hai nước, cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong công tác phối hợp giữa các bộ, ban ngành liên quan của hai nước.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15/05.                              

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu