Khai mạc Triển lãm ảnh cấp Quốc gia “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II

Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm trưng bày hơn 150 tác phẩm ảnh (gồm ảnh đơn, ảnh bộ) giới thiệu, quảng bá tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam, tình yêu quê hương, đất nước...

Triển lãm các tác phẩm ảnh tham gia và đoạt giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tổ quốc bên bờ sóng" lần thứ II khai mạc chiều qua (15/12) tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Thành phố Hải Phòng.

Khai mạc Triển lãm ảnh cấp Quốc gia “Tổ quốc bên bờ sóng” lần thứ II - ảnh 1Ban Tổ chức trao Bằng chứng nhận cho các tác giả có tác phẩm được tuyển chọn trao giải và trưng bày triển lãm - Ảnh: haiphong.gov.vn

Triển lãm trưng bày hơn 150 tác phẩm ảnh (gồm ảnh đơn, ảnh bộ) giới thiệu, quảng bá tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam, tình yêu quê hương, đất nước, sự gắn bó của các thế hệ người Việt Nam với biển, đảo của Tổ quốc; những thành tựu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng và đóng góp của các vùng biển đảo trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước. Nhiều tấm ảnh cũng thể hiện không khí hăng hái lao động sản xuất, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ và người dân biển đảo.

Đây là những tác phẩm xuất sắc được lựa chọn từ Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia về đề tài biển, đảo quê hương năm nay với tên gọi “Tổ quốc bên bờ sóng”. Sau 3 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 9.500 tác phẩm của hơn 2.500 tác giả, trong đó các địa phương có nhiều ảnh được chọn triển lãm và giành giải là Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Quảng Ninh, Nghệ An. Lễ Trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật "Tổ quốc bên bờ sóng" sẽ diễn ra vào tối 18/12 tại Quảng trường Trung tâm Thành phố Hải Phòng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu