Khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022

Chia sẻ
(VOV5) -  Ngày Sách và văn hóa đọc nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” diễn ra tối 19/04, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 - ảnh 1Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Ngày Sách. Ảnh: Hồng Giang/TTXVN

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố, các cơ quan báo chí, truyền thông chủ động trong công tác tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất, tạo sự lan toả và kết nối với bạn đọc trên toàn quốc.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh có hơn 20 nhà xuất bản, phát hành trong cả nước tham dự, mang đến hơn 500 nghìn tựa sách và các mô hình xuất bản, phát hành sách điện tử, sách nói, thư viện thông minh của các đơn vị tham gia. Tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, không gian văn hóa thành phố sách được tổ chức với chủ đề “Sách và Chuyển đổi số” với nhiều hoạt động như tương tác, những mô hình, giải pháp, không gian trải nghiệm sách nói, sách điện tử, sách 3D thực tế ảo…

Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất diễn ra từ ngày 19 - 24/04, tại tất cả các địa phương trên cả nước, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm. Sự kiện gồm một số hoạt động nổi bật như: Phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc và cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022; Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam; Ngày hội sách và phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022; Lễ phát động phong trào đọc sách, ra mắt Dự án Sách cộng đồng...

Cũng trong khuôn khổ chương trình năm nay, tối 19/04, Hội sách trực tuyến quốc gia năm 2022 với chủ đề "Thắp lửa tri thức" cũng bắt đầu diễn ra tại địa chỉ Book365.vn, với nhiều hoạt động, sự kiện và ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn đọc cả nước. Hội sách diễn ra từ ngày 19/04 – 20/05, gồm có sàn sách in, sàn sách điện tử, sàn giao dịch bản quyền, gian hàng sách của các đơn vị xuất bản. Sự kiện năm nay thu hút sự tham gia của gần 100 đơn vị xuất bản và phát hành trên toàn quốc, giới thiệu với độc giả hơn 40.000 tựa sách.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu