Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động, hình thức đa dạng và phong phú kéo dài đến hết tháng 4/2022.

Tại cuộc họp báo Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, vào chiều 18/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), cho biết: Lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất diễn ra vào tối 19/4 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1).

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất - ảnh 1Công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần I – năm 2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP. Hồ Chí Minh cơ bản đã hoàn tất. Ảnh: qdnd.vn

Đây là lần đầu tiên một sự kiện về sách và văn hóa đọc quy mô cấp quốc gia được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 20 nhà xuất bản, phát hành trong cả nước tham dự. Dự kiến, có hơn 500 nghìn tựa sách và các mô hình xuất bản, phát hành sách điện tử, sách nói, thư viện thông minh phục vụ nhu cầu đọc, mua sách của bạn đọc.

Trong khuôn khổ Ngày Sách, sáng 19/4, Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 với chủ đề "Thắp lửa tri thức" sẽ được khai mạc theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ https://book365.vn, kéo dài đến hết ngày 20/5. Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 dự kiến thu hút sự tham gia của gần 100 nhà xuất bản và đơn vị phát hành, giới thiệu hơn 40 nghìn đầu sách với mục tiêu đưa tối thiểu 30 nghìn cuốn sách đến tay bạn đọc cả nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu