Đưa nàng Kiều đến với công chúng Đức từ góc nhìn mới

Chia sẻ
(VOV5) - Lễ khai mạc triển lãm diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 03/06, bắt đầu đón khách tham quan từ ngày 04/06 - 01/08/2021.

Ngày 01/06, Bộ Văn hóa bang Sachsen-Anhalt và Quỹ Nghệ thuật bang Sachsen-Anhalt của Đức tổ chức họp báo giới thiệu triển lãm "Nàng K" tại trung tâm triển lãm Quỹ Nghệ thuật bang Sachsen-Anhalt. 

Đưa nàng Kiều đến với công chúng Đức từ góc nhìn mới - ảnh 1Nữ nghệ sỹ Franca Bartholomäi (trái), Bộ trưởng Văn hóa bang Sachsen-Anhalt Rainer Robra (giữa) và Giám đốc Quỹ Nghệ thuật bang Sachsen-Anhalt Manon Bursian tại triển lãm - Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN

Lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, nữ nghệ sỹ người Đức Franca Bartholomäi đã sáng tạo ra một chuỗi tác phẩm nghệ thuật từ chất liệu gỗ và giấy với tựa đề "Nàng K" (tiếng Đức: Das Mädchen K).

Bằng đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo nghệ thuật, tác giả đã đưa người xem vào những xung đột không ngừng xoay quanh nhân vật Nàng K và những đề tài của tác phẩm truyện thơ vĩ đại. Thông qua các tác phẩm trưng bày, trong đó có 24 tác phẩm tranh gỗ và giấy khổ lớn, người xem cảm nhận được một góc nhìn mới mẻ, khác lạ về Truyện Kiều và thân phận nàng Kiều, đồng thời chiêm nghiệm về hình ảnh và vai trò của người phụ nữ trong thế giới hiện tại.

Triển lãm do Quỹ Nghệ thuật bang Sachsen-Anhalt và Viện Goethe Hà Nội phối hợp thực hiện, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức. Lễ khai mạc triển lãm diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 03/06, bắt đầu đón khách tham quan từ ngày 04/06 - 01/08/2021.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu