Đồng bào các dân tộc Lai Châu vui tết Độc Lập

Chia sẻ
(VOV5) - Tại các huyện Than Uyên, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Tân Uyên đều đồng loạt tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc, với các nội dung phong phú và đa dạng về nội dung, hình thức.

Đến hẹn lại lên vào dịp Quốc khánh 2/9 hàng năm, đồng bào các dân tộc dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, huyện Than Uyên (Lai Châu) lại náo nức xuống núi vui hội Tết độc lập. Đây thực sự là ngày tết thứ hai của đồng bào.

Đồng bào các dân tộc Lai Châu vui tết Độc Lập - ảnh 1

Tại các huyện Than Uyên, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Tân Uyên đều đồng loạt tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc, với các nội dung phong phú và đa dạng về nội dung, hình thức, thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia. Các ngày hội văn hóa diễn ra với các hoạt động sắc như: đua thuyền đuôi én, triển lãm văn hóa, không gian chợ vùng cao, trình diễn trang phục dân tộc, thi múa khèn, thi ẩm thực.

Ngoài ra, tại các huyện đã tổ chức các trò chơi dân gian và thi đấu các môn thể thao dân tộc như: tó má lẹ, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, đi cà kheo...Ngày hội văn hóa năm nay có ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng dịp chào mừng 74 năm Quốc khánh 2/9 và chào mừng các sự kiện lịch sử của tỉnh và huyện. Đây là dịp để huyện giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế, xã hội, cũng như giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Để ngày hội thêm phong phú, đặc sắc, Ban tổ chức tại huyện Than Uyên đã đưa thêm một số nội dung vào hoạt động để tạo sân chơi cho đồng bào như: chợ vùng cao, lễ hội đường phố, trại văn hóa... Tại phiên chợ vùng cao có 15 gian hàng của 12 xã, thị trấn và các cá nhân, tổ chức, nhằm quảng bá các mặt hàng, sản vật đặc sản vùng cao. Qua ngày hội đã giúp tăng cường sự hiểu biết, khích lệ tình đoàn kết dân tộc, giao lưu văn hóa; cổ vũ tinh thần bà con thi đua, lao động sản xuất.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu