Công bố và trao giải thưởng Cánh diều cho các tác phẩm, nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc

Chia sẻ
(VOV5) - Năm nay có 147 tác phẩm dự thi ở các hạng mục Phim truyện điện ảnh, Phim truyện truyền, Phim tài liệu, Phim khoa học, Phim hoạt hình, Phim ngắn và các Công trình nghiên cứu lý luận phê bình.

Tối 13/09, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao thưởng giải Cánh diều cho các tác phẩm, nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc năm 2021.

Công bố và trao giải thưởng Cánh diều cho các tác phẩm, nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trao giải Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất cho ê kíp phim "Đêm tối rực rỡ". Ảnh: VGP/Đình Nam

Phát biểu khai mạc lễ trao giải, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hồng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam chia sẻ: Cánh diều là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam. Năm nay có 147 tác phẩm dự thi ở các hạng mục Phim truyện điện ảnh, Phim truyện truyền, Phim tài liệu, Phim khoa học, Phim hoạt hình, Phim ngắn và các Công trình nghiên cứu lý luận phê bình…

Các tác phẩm tham dự Giải có sự phong phú, đa dạng về đề tài, chủ đề, nội dung, hình thức thể hiện. Bên cạnh đó, Giải có sự tham gia của nhiều hãng phim trong nước gồm cả các hãng phim của Nhà nước và hãng phim tư nhân.

Ban tổ chức đã trao hơn 50 giải thưởng trong các hạng mục cho các tác phẩm, đạo diễn, biên kịch, diễn viên, quay phim xuất sắc.

Trong đó, ở hạng mục Phim truyện điện ảnh, phim xuất sắc nhất thuộc về: “Đêm tối rực rỡ” của đạo diễn Aaron Robert Toronto, Công ty Cổ phần Điện ảnh Daylight sản xuất.

Giải Phim truyền hình xuất sắc nhất thuộc về phim: “Thương ngày nắng về” của đạo diễn Bùi Tiến Huy và nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Trường Khoa và phim “11 tháng 5 ngày” của hai đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh và Nguyễn Đức Hiếu, đều thuộc Trung tâm sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu