Có 10 quốc gia tham gia Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Khán giả yêu mến phim tài liệu sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và các quốc gia tham gia, trong đó có nhiều bộ phim đã giành được các giải thưởng danh giá.

Sáng 30/5, tại Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) họp báo công bố Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12.

Có 10 quốc gia tham gia Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam - ảnh 1Họp báo công bố Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu lần thứ 12. Ảnh: Ngọc Anh/ VOV5

Sự kiện sẽ diễn ra từ 3/6 - 12/6 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (số 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), quy tụ 10 quốc gia gồm: Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Italy, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Cộng hòa Czech, Vương quốc Anh và chủ nhà Việt Nam.

Khán giả yêu mến phim tài liệu sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và các quốc gia tham gia, trong đó có nhiều bộ phim đã giành được các giải thưởng danh giá. Chủ đề của các bộ phim trong Liên hoan lần này rất đa dạng, như: rời nông thôn ra thành phố, ứng phó với biến đổi khí hậu, thay đổi của mỗi cá nhân để phù hợp với sự phát triển của xã hội, chân dung các nghệ sỹ nổi tiếng…

Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu là sự kiện thường niên do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp các Đại sứ quán và Trung tâm văn hóa một số quốc gia châu Âu tại Việt Nam tổ chức nhằm tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước thành viên châu Âu và Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu