Tối 20/12, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức bế mạc Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế năm 2020. Chương trình bế mạc mở đầu bằng màn trình diễn bộ sưu tập áo dài “Nhật bình, ngũ thân” của nhà thiết kế Hạnh Mai.
Diễn ra từ ngày 18/12, Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế năm 2020 gồm chuỗi các sự kiện hướng đến cộng đồng như không gian trưng bày áo dài, thao diễn nghề may truyền thống với 16 thương hiệu nhà may, nhà thiết kế, nhà sưu tập nổi tiếng ở Huế...
Trao lưu niệm đến với các nhà thiết kế tại Lễ hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế. - Ảnh: VOV |
Lễ hội ẩm thực Huế với 50 gian hàng đến từ 35 đơn vị doanh nghiệp khách sạn, lữ hành đạt chuẩn quốc gia và quốc tế ở trong nước đã giới thiệu nhiều món ăn ngon, thức uống hấp dẫn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình cho biết: "Đây là lần đầu tiên UBND tỉnh tổ chức lễ hội áo dài kết hợp với Lễ hội ẩm thực, giới thiệu nét văn hóa truyền thống của Huế đến với người dân cả nước. Lần tổ chức này, chúng tôi muốn hướng về cộng đồng, hướng về người dân, tạo không khí, tạo một nền tảng để có thể tổ chức những lễ hội áo dài trong những năm tiếp theo. Và thông điệp của chúng tôi, người dân Huế hãy ủng hộ, hãy tiếp tục để phát huy giá trị áo dài, một nét truyền thống văn hóa Huế rất đặc sắc trong thời gian tới.