Festival Huế 2020: “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển- Huế luôn luôn mới”

Chia sẻ
(VOV5) - Festival năm nay sẽ miễn 100% phí tham quan ở các điểm di sản Huế.

Tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tổ chức Festival Huế 2020 từ ngày 28/8 đến 2/9. Festival Huế lần thứ XI đánh dấu chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của một Festival văn hóa- nghệ thuật- du lịch. 

Festival Huế 2020: “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển- Huế luôn luôn mới” - ảnh 1Festival Huế với những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc luôn thu hút đông đảo du khách. - Ảnh: VGP 

Các lễ hội chính của Festival Huế lần này bao gồm: chương trình nghệ thuật khai mạc, lễ hội đường phố, lễ hội ẩm thực, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, nhạc hội điện tử, trình diễn áo dài di sản... Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sẽ đẩy mạnh các hoạt động dân gian, cộng đồng vào lễ hội.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tại Festival, tỉnh sẽ tập trung triển khai đề án Ngày hội Áo dài Huế, với các hoạt động như: hành hương tưởng nhớ ông tổ áo dài- Chúa Nguyễn Phúc Khoát, trình diễn áo dài di sản, phát động phong trào áo dài trong cộng đồng...

Theo ông Phan Thanh Hải, một trong những điểm nhấn là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Ai đã đặt tên cho dòng sông” tại bến Nghinh Lương Đình: “Chương trình áo dài năm nay chúng tôi lựa chọn, ngoài các chương trình áo dài trong cộng đồng, chúng tôi sẽ phát động toàn bộ Huế trong thời gian Festival sẽ là nhìn thấy chỉ là một Huế của áo dài. Tức là áo dài của trong công sở, cộng đồng, trong tiểu thương và đặc biệt, cái đinh của chương trình áo dài sẽ được thực hiện vào đêm bế mạc Festival Huế.”

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định: Festival Huế 2020 sẽ là thời điểm quan trọng cho kích cầu du lịch của địa phương, tỉnh sẽ miễn 100% phí tham quan ở các điểm di sản Huế: “Riêng đặc thù năm nay, mình hướng đến thị trường trong nước và đồng thời mình cũng sử dụng các đoàn nghệ thuật của các đơn vị ở trong tỉnh.Rồi mình cũng sẽ sử dụng các lễ hội, tổ chức thêm các cuộc như: marathon, đua xe đạp, đua SUP (ván chèo đứng) tạo ra một thông điệp về một sức sống mới sau khi mà dịch bệnh vừa đi qua.”

Với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển- Huế luôn luôn mới”, Festival Huế 2020 sẽ mang lại cho người tham dự những trải nghiệm, khám phá mới lạ, độc đáo, sâu sắc về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật của vùng đất cố đô và của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu