Thực hiện tốt chính sách với người có công là yếu tố bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội

Chia sẻ
(VOV5) - Ông khẳng định, quan tâm chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước

Sáng 27/7, trước khi Quốc hội thảo luận tại hội trường, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  có bài phát biểu nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021). Ông khẳng định, quan tâm chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước, là đạo lý truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc. Những năm qua, các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, tổ chức, cá nhân bằng nhiều việc làm thiết thực đã chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công.

Thực hiện tốt chính sách với người có công là yếu tố bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết hiện vẫn còn những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước gặp khó khăn trong cuộc sống. Còn những liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, danh tính. Do đó, cần tiếp tục có chính sách ưu đãi, giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả để các gia đình có công với nước đều có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư: Thực hiện tốt chính sách ưu đãi với người có công vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vừa là yếu tố bảo đảm tiến bộ và công bằng xã hội. Góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của nhân dân vào Đảng và nhà nước.

Nhận thức sâu sắc điều đó, Quốc hội, đại biểu Quốc hội sẽ xây dựng, hoàn thiện pháp luật và giám sát việc thực hiện chính sách người có công để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và nhà nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu