Ra mắt mô hình mới về điều vận xe trực tuyến

Chia sẻ
(VOV5) -

Chiều 12/6, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội giới thiệu nền tảng và mô hình mới về điều vận xe trực tuyến EMDDI, một sản phẩm khoa học công nghệ của nhóm các nhà khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ra mắt mô hình mới về điều vận xe trực tuyến - ảnh 1Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức chia sẻ về mô hình điều vận xe trực tuyến do các nhà khoa học của ĐHQGHN phát triển. Ảnh VPG 

EMDDI là nền tảng công nghệ điều vận xe trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam và thế giới được thiết kế để dùng đồng thời cho nhiều (có thể hàng nghìn) đơn vị vận tải trên cùng hệ thống mà không làm mất tính chủ động của các đơn vị vận tải. Các đơn vị sử dụng EMDDI có thể tự cấu hình hệ thống một cách độc lập với các đơn vị khác như tự thiết lập các loại dịch vụ (xe máy, xe 4 chỗ, xe 7 chỗ, xe đường dài, taxi, giao hàng), chế độ tính cước, phương thức chọn đường đi, chính sách khuyến mại… Việc thiết lập cấu hình này chỉ mất dưới 10 phút cho một công ty.

 EMDDI có khả năng phân biệt chính xác địa giới hành chính. Ở địa phương nào, EMDDI sẽ tự động kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ vận tải ở đó. Với việc dùng một ứng dụng duy nhất cho tất cả các đơn vị vận tải hành khách trên phạm vi cả nước, EMDDI giúp người dân dễ dàng gọi xe tại địa phương nơi sinh sống.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu