Lễ khánh thành Nhà máy xe bus lớn nhất Đông Nam Á

Chia sẻ
(VOV5) -Phó Thủ tướng cho rằng Thaco đã tạo ra sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, với tỷ lệ nội địa hóa ngày càng cao.

Sáng 8/12, tại Khu phức hợp Sản xuất và Lắp ráp Ô tô Chu Lai- Trường Hải, nằm trong Khu Kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải tổ chức khánh thành Nhà máy bus Thaco. Đây là Nhà máy xe bus lớn nhất Đông Nam Á.

Lễ khánh thành Nhà máy xe bus lớn nhất Đông Nam Á - ảnh 1Lễ khánh thành nhà máy xe bus Thaco  

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủTrịnh Đình Dũng chúc mừng  Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải sản xuất ra dòng sản phẩm mới, đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu. Phó Thủ tướng cho rằng Thaco đã tạo ra sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, với tỷ lệ nội địa hóa ngày càng cao.

“Đây là điều mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và người dân Việt Nam rất mong muốn. Thay mặt Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, tôi biểu dương những kết quả đạt được của Thaco. Nhà máy xe bus ra đời ngày hôm nay là bước đột phá trong việc chinh phục những khách hàng khó tính, tạo ra những sản phẩm có sức cạnh tranh, mang thương hiệu Việt Nam trên bước đường chinh phục khách hàng của Thaco. Tôi cũng chúc mừng tỉnh Quảng Nam tiếp tục có những sản phẩm mới để góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương và kinh tế đất nước.”

Tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải đã ký hợp đồng thương mại xuất khẩu hơn 1.100 xe bus Thaco với các đối tác. 

Ngày 8/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành của Trung ương kiểm tra tiến độ thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, trong đó có tuyến cao tốc Đà Nẵng - Tam Kỳ được thông xe kỹ thuật và đưa vào khai thác tạm 65km vào đầu tháng 8 vừa qua.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, các nhà thầu tư vấn, giám sát, thi công công trình, sự vào cuộc của chính quyền các địa phương nơi có đường cao tốc đi qua. Phó Thủ tướng yêu cầu 4 đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ để kết nối các đoạn còn lại của toàn hệ thống đường cao tốc Bắc – Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng lưu ý tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị thi công, giám sát đặc biệt chú ý chất lượng công trình, đảm bảo làm mẫu cho các đoạn còn lại của tuyến cao tốc Bắc - Nam; đi liền với đó là việc đảm bảo khối lượng, tiến độ theo yêu cầu. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu