Ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên

Chia sẻ
(VOV5) -Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam được thể hiện trên 2 loại hình gồm: website: ytuongsangtao.net và ứng dụng di động: Sáng tạo trẻ.

Sáng 11/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt Cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam.

Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo Việt Nam được thể hiện trên 2 loại hình gồm: website: ytuongsangtao.net và ứng dụng di động: Sáng tạo trẻ. Đây là địa chỉ kết nối, tiếp nhận, chia sẻ các ý tưởng sáng tạo trong thanh thiếu niên. Đồng thời, kết nối tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đây cũng là diễn đàn trao đổi về thông tin, nghiệp vụ, kinh nghiêm trong việc đề xuất và quá trình thực hiện các ý tưởng, sáng tạo.

Ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên - ảnh 1Ra mắt đội ngũ cộng tác viên của Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam- Ảnh BA

Theo anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh, Cổng thông tin này là giải pháp cụ thể trong việc tạo dựng môi trường cho thanh thiếu nhi sáng tạo; hướng tới ứng dụng công nghệ 4.0, mạng xã hội và các kênh truyền thông phù hợp với giới trẻ.

“Chúng tôi đồng hành hỗ trợ các bạn từ chuyện các bạn có ý tưởng, làm sao ý tưởng trở thành hiện thực, hoặc phát triển ý tưởng như thế nào thì đoàn sẽ tham gia, bằng các cơ chế, các nhà khoa học các chuyên gia, bản thân thanh niên hỗ trợ. Câu lạc bộ tiến sỹ trẻ, các tổ chức đoàn kết nối với nhau, hỗ trợ nhau ở các lĩnh vực. Có thể bạn không trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh nhưng ý tưởng đó phù hợp với lĩnh vực sản xuất kinh doanh thì các đơn vị ở khu vực sản xuất kinh doanh hỗ trợ để thực hiện”.

Dịp này, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nội vụ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu