Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945-7/9/2021)

Chia sẻ
(VOV5) - Đến nay, VOV là đơn vị báo chí quốc gia duy nhất phát triển mô hình truyền thông đa phương tiện bao gồm đầy đủ cả bốn loại hình báo chí gồm Phát thành, truyền hình, báo điện tử, báo in.

Ngày 7/9, kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Chỉ 5 ngày sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tuyên bố với toàn thể quốc dân và thế giới về sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đúng 11h30 phút ngày 7/9/1945, VOV chính thức phát sóng chương trình đầu tiên. 76 năm qua, Đài Tiếng nói Việt Nam trở thành "Tiếng nói của non sông", của Độc lập, Tự do, là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, người bạn tin cậy của bè bạn quốc tế.

Đến nay, VOV là đơn vị báo chí quốc gia duy nhất phát triển mô hình truyền thông đa phương tiện bao gồm đầy đủ cả bốn loại hình báo chí gồm Phát thành, truyền hình, báo điện tử, báo in. 

Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945-7/9/2021) - ảnh 1Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ. Ảnh: VOV

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh: Phát huy truyền thống lịch sử, Đài Tiếng nói Việt Nam xác định giai đoạn 5 năm, 10 năm tới là giai đoạn cần có sự đột phá chiến lược đối với báo chí nói chung và Đài Tiếng nói Việt Nam nói riêng.

Đài Tiếng nói Việt Nam đang xây dựng chiến lược để kịp thời chiếm lĩnh thời cơ, tạo đà phát triển mạnh mẽ hơn trong nhiệm kỳ mới, nâng tầm vị thế, thương hiệu, tiến tới trở thành một trong những Đài Phát thanh hàng đầu trong khu vực: “Nhân dịp kỷ niệm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam, chúng tôi tin rằng tình cảm lớn lao của  đội ngũ lãnh đạo Đài và toàn thể anh em trong Đài, chính là sự biết ơn: biết ơn các thế hệ lãnh đạo, cán bộ phóng viên, nghệ sĩ, kỹ thuật viên của Đài đã làm nên tầm vóc của VOV để hôm nay, chúng ta rất tự hào về truyền thống vẻ vang 76 năm qua của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Từ sự tự hào và biết ơn đó, chúng tôi hiểu hơn về nhiệm vụ của mình trong bối cảnh hiện nay, đó là phải xây dựng một tập thể vững mạnh, toàn diện, đoàn kết chung sức đồng lòng xây dựng một cơ quan báo chí lớn mạnh, ngày càng có vị trí trong lòng công chúng trong nước và quốc tế, mang tiếng nói Việt Nam hội nhập sâu rộng với thế giới.

Trong bối cảnh cả nước đang chung sức đồng lòng chống dịch như hiện nay, nhiệm vụ của chúng tôi còn là góp tiếng nói cùng Đảng và nhà nước, nhân dân nhanh chóng đẩy lui dịch bệnh, nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống cho nhân dân; thực hiện tốt phương châm; trong truyền thông có vận động, truyền thông để từ đó tạo cảm hứng trong công việc, tạo niềm tin thắng lợi trong công tác phòng chống dịch, sớm đưa đất nước trở về trạng thái bình thường mới.” - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ khẳng định.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu