Kinh tế phục hồi là nền tảng tốt kích thích tăng trưởng năm 2021

Chia sẻ
(VOV5) - Các thành viên Chính phủ cơ bản thống nhất đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội tháng 11/2020 tiếp tục có sự cải thiện hơn so với các tháng trước.

Chiều 2/12, tại Hà Nội, trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết nền kinh tế Việt Nam trong thời gian qua đang trên đà phục hồi với nhiều điểm sáng và đó sẽ là nền tảng tốt kích thích tăng trưởng kinh tế 2021.

Kinh tế phục hồi là nền tảng tốt kích thích tăng trưởng năm 2021 - ảnh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì họp báo. - Ảnh: VGP

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, tại phiên họp Chính phủ, các thành viên Chính phủ cơ bản thống nhất đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội tháng 11/2020 tiếp tục có sự cải thiện hơn so với các tháng trước. Sản xuất công nghiệp tiếp tục khởi sắc và nhất là ngành chế biến, chế tạo tháng 11/2020 tăng 11,9% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 11/2020 tăng 8,5% so với cùng kỳ. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp; chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2020 giảm 0,01% so với tháng trước.

Trong thời gian tới, quan điểm chỉ đạo của Chính phủ là kiên định với những nhiệm vụ, giải pháp đề ra; kiên quyết không lùi bước trước dịch bệnh, khó khăn, thách thức; phải biến “nguy cơ” thành “thời cơ” phát triển. Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan trong phòng chống dịch COVID-19; nghiên cứu, phân tích kỹ xu hướng, tác động, ảnh hưởng để xây dựng đề xuất các giải pháp, đối sách hiệu quả, khả thi cả trong ngắn hạn, trung hạn, phù hợp với diễn biến, tình hình về dịch COVID-19 trong khu vực và trên thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu