Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11

Chia sẻ
(VOV5) -Thủ tướng nhấn mạnh đến nhiệm vụ hàng đầu là tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Ngày 2/12, phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ đã chỉ đạo, trực tiếp xử lý, giải quyết việc khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp. Về sự việc phát sinh lây nhiễm Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh gần đây, Thủ tướng nhấn mạnh đến yêu cầu nhanh chóng khoanh vùng, cách ly.

Cùng với đó là kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân và tổ chức xử lý nghiêm khắc những cá nhân vi phạm quy định về cách ly y tế trong phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương trên cả nước cần nâng cao tinh thần cảnh giác, khắc phục tư tưởng chủ quan, lơ là trong nhiệm vụ phòng, chống COVID-19.

Nhận định về tình hình kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng của năm 2020, Thủ tướng nhấn mạnh đến nhiệm vụ hàng đầu là tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Thủ tướng cũng cho biết nền kinh tế Việt Nam có thể đạt tăng trưởng ở mức từ 2,5% đến dưới 3% trong năm 2020. Nhiều tổ chức quốc tế cũng nhận định Việt Nam có thể tăng trưởng từ 2,5 – 2,8% trong năm 2020. Việt Nam là một điểm sáng khi vẫn duy trì được đà tăng trưởng dương. Nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt được những kết quả khả quan. Đồng thời, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp; Xuất siêu ở mức kỷ lục với hơn 20 tỷ USD; xuất khẩu đạt 254 tỷ USD. Sản xuất công nghiệp có bước khởi sắc; đặc biệt là ngành chế biến, chế tạo. Hoạt động thương mại và dịch vụ tiêu dùng tháng 11 tiếp tục xu hướng phục hồi; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 11/2020 tăng 8,5%. Số doanh nghiệp thành lập mới tăng 6,7% so với cùng kỳ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu