Hợp tác cùng cộng đồng quốc tế biến Tuyên bố chính trị thành hành động chấm dứt nạn buôn người

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam lên án và kiên quyết chống nạn buôn người cũng như các loại tội phạm xuyên quốc gia.

Trong hai ngày 27 – 28/9, Đại Hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức Hội nghị cấp cao đánh giá chương trình hành động của Đại Hội đồng về chống buôn người. Hội nghị đã thông qua bằng đồng thuận bản Tuyên bố chính trị về việc thực hiện Chương trình hành động toàn cầu của LHQ trong chống buôn người, khẳng định cam kết của các nước thành viên chấm dứt tình trạng buôn bán người, thực hiện chương trình nghị sự về phát triển bền vững 2030 với cách tiếp cận lấy nạn nhân làm trung tâm.

Hợp tác cùng cộng đồng quốc tế biến Tuyên bố chính trị thành hành động chấm dứt nạn buôn người - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc. (Ảnh: TTXVN) 

Phát biểu thay mặt đoàn Việt Nam, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Nga hoan nghênh việc thông qua Tuyên bố chính trị, nhấn mạnh buôn người là tội ác, vi phạm nhân quyền và phẩm giá của con người, đặt ra thách thức nghiêm trọng đối với hòa bình, an ninh và phát triển. Việt Nam lên án và kiên quyết chống nạn buôn người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, cũng như các loại tội phạm xuyên quốc gia, thông qua việc thực hiện các chính sách và biện pháp toàn diện nhằm phòng chống, truy tố, xét xử, nghiêm khắc trừng phạt thủ phạm và hỗ trợ nạn nhân. Đại sứ kêu gọi tăng cường hợp tác quốc tế và khẳng định cam kết của Việt Nam phối hợp chặt chẽ với LHQ và các đối tác thực hiện Tuyên bố chính trị để chấm dứt nạn buôn bán người.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu