Việt Nam tổ chức Toạ đàm quốc tế tại Geneva về chống lại nạn buôn bán người

Chia sẻ
(VOV5) - Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Dương Chí Dũng chia sẻ với bạn bè quốc tế về những nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng chống nạn buôn người.
(VOV5) - Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Dương Chí Dũng chia sẻ với bạn bè quốc tế về những nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng chống nạn buôn người.


Việt Nam tổ chức Toạ đàm quốc tế tại Geneva về chống lại nạn buôn bán người - ảnh 1
Diễn giả chính, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Dương Chí Dũng (thứ hai từ trái) phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: TTXVN)


Ngày 27/9, bên lề Khoá họp 33 Hội đồng Nhân quyền tại Geneva (Thụy Sĩ), Việt Nam phối hợp với 7 quốc gia từ 4 châu lục gồm Philippines, Indonesia, Trung Quốc, Mỹ, Costa Rica, Australia, Đức và Tổ chức Di cư Quốc tế cùng tổ chức tọa đàm quốc tế về "Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm phòng, chống nạn buôn bán người".


Tham gia tọa đàm có trên 80 đại biểu thuộc 29 quốc gia, các tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ.


Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc tại Geneva Nguyễn Trung Thành khẳng định đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng việc tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết của Liên hợp quốc về giáo dục quyền con người, đồng thời là cơ hội tốt để các nước cùng trao đổi, chia sẻ về thực tiễn và kinh nghiệm tốt trong việc tìm ra giải pháp bền vững nhằm chống lại nạn buôn bán người. Với vai trò diễn giả chính tại toạ đàm, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Dương Chí Dũng chia sẻ với bạn bè quốc tế về những nỗ lực của Việt Nam trong công tác phòng chống nạn buôn người như gia nhập các công ước quốc tế, các sáng kiến khu vực, tiểu vùng và song phương; ban hành các đạo luật và chương trình quốc gia về phòng, chống buôn bán người.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu