Động lực tăng trưởng Việt Nam năm 2020 sẽ đến từ những ngành có lợi thế truyền thống

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là năm thứ hai liên tiếp tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt trên 7%. 

Năm 2019, mức tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt 7,02%. Đây là năm thứ hai liên tiếp tăng trưởng kinh tế Việt Nam đạt trên 7%. Các chuyên gia kinh tế nhận định kết quả này sẽ là tiền đề, tạo đà tiếp tục cho năm 2020, kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục ổn định và tăng trưởng từ 6,8-7%. Trong đó, động lực tăng trưởng sẽ nằm ở những ngành có lợi thế truyền thống.

Động lực tăng trưởng Việt Nam năm 2020 sẽ đến từ những ngành có lợi thế truyền thống - ảnh 1Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) 

Nhận định về cơ hội đầu tư ngành và lĩnh vực trong giai đoạn 2020-2030, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cho rằng: “Trong năm 2020 và những năm tiếp theo, cơ hội đầu tư đầu tư sẽ nằm ở những ngành có lợi thế so sánh truyền thống như dệt may, da giày, đồ gỗ, điện tử; nông sản và thủy sản; lĩnh vực phục vụ tiêu dùng phân phối bán lẻ, du lịch, giải trí, giáo dục, y tế, các hỗ trợ mạng sản xuất, gia tăng chuỗi giá trị, dịch vụ hỗ trợ, logistics, công nghiệp hỗ trợ. Tiềm năng cũng nằm ở những lĩnh vực mới nổi: kinh tế xanh, kinh tế sáng tạo, kinh tế số, phát triển đô thị thông minh... được đánh giá có nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp khai phá”.

Các chuyên gia kinh tế cũng dự báo 5 lĩnh vực kinh doanh sẽ “lên ngôi” trong năm nay là ngành hàng tiêu dùng; ngành du lịch và những ngành phát triển hưởng lợi từ du lịch; ngành vận tải logistics; ngành xây dựng và vật liệu xây dựng; ngành nông nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ cho nông nghiệp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu