20 triệu USD được đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

Chia sẻ
(VOV5) - Mục tiêu của dự án là sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay.

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư KP AERO INDUSTRIES CO., LTD, với dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA, tổng vốn đầu tư là 20 triệu USD.

20 triệu USD được đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng - ảnh 1Mô phỏng Dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA sẽ xây dựng tại Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng - Ảnh: VOV

Mục tiêu của dự án là sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay, bao gồm cửa động cơ phụ (APU Door), đầu MIC (MIC tip), hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả (Flap support fairing) của các dòng máy bay Boeing 787, Boeing 737 Max. Đây là dự án thứ 2 trong lĩnh vực hàng không vũ trụ đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (sau dự án của Công ty TNHH UAC Việt Nam).

Việc thu hút 2 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong lĩnh vực hàng không vũ trụ từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc góp phần thực hiện mục tiêu đưa thành phố Đà Nẵng trở thành một trung tâm công nghệ cao của cả nước đến năm 2030. Công trình dự kiến khởi công xây dựng vào đầu tháng 02 năm nay, phấn đấu hoàn thành và bắt đầu hoạt động chính thức vào cuối năm.

KP AERO INDUSTRIES CO., LTD là đối tác của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Boeing, Airbus, Korean Air. Việc triển khai dự án Nhà máy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, tạo nền tảng đầu tiên cho việc hình thành tổ hợp công nghệ hàng không – vũ trụ tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Qua đó, thu hút các công ty, tập đoàn hàng không trên thế giới quan tâm đến nghiên cứu, khảo sát môi trường đầu tư và triển khai dự án tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực hàng không. Từ đó, nâng cao vị thế của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung trong ngành công nghiệp hàng không trên thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu