Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác với công ty phần mềm Hoa Kỳ phát triển nhân lực công nghiệp bán dẫn

Chia sẻ
(VOV5) - Ansys sẽ cung cấp các công cụ phần mềm giảng dạy học thuật cùng các chương trình đào tạo liên quan cho các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng nay (28/12), Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và Ansys Software Pvt Ltd. (Ansys, công ty hàng đầu trong cung cấp các phần mềm mô phỏng kỹ thuật, trụ sở chính tại Hoa Kỳ), đã ký kết và công bố hợp tác phát triển đội ngũ nhân lực ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác với công ty phần mềm Hoa Kỳ phát triển nhân lực công nghiệp bán dẫn - ảnh 1Lãnh đạo Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Ansys Software ký kết hợp tác - Ảnh: TTXVN

Thông qua hợp tác, Ansys sẽ cung cấp các công cụ phần mềm giảng dạy học thuật cùng các chương trình đào tạo liên quan cho các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong Không gian Đổi mới sáng tạo của Ansys. Các trường đại học được lựa chọn là những đơn vị có thế mạnh về khoa học kỹ thuật và mong muốn tham gia phát triển đội ngũ nhân lực tài năng phục vụ ngành mô phỏng kỹ thuật.

Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Thi cho biết chương trình hợp tác sẽ tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận công nghệ và phương pháp mới nhất trong mô phỏng kỹ thuật, đồng thời tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để đạt thành công trong lĩnh vực công nghệ cao. Việc hợp tác cũng giúp nâng cao năng lực hoạt động của Trung tâm Điện tử và vi mạch bán dẫn, góp phần phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn cho Thành phố Hồ Chí Minh cùng sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu