135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Giai cấp công nhân là lực lượng nòng cốt đi đầu trong xây dựng đất nước hiện đại

Chia sẻ
(VOV5) - Ghi dấu hành trình 10 năm, Tháng Công nhân - tháng 5, năm 2021 được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chính thức phát động với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển". 

Năm 2021 cũng là năm thứ hai Ban Chỉ đạo Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động trên toàn quốc.

135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5: Giai cấp công nhân là lực lượng nòng cốt đi đầu trong xây dựng đất nước hiện đại - ảnh 1Sản xuất hàng may mặc tại Công ty Cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu May Phương Nam (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh  những nội dung nổi bật sẽ được triển khai trong Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động: Tháng Công nhân năm nay, tổ chức công đoàn tập trung triển khai Chương trình "75 nghìn sáng kiến" đúng với tinh thần đổi mới sáng tạo trong chủ đề.

Đây là những sáng kiến của tinh thần vượt khó nhưng đồng thời cũng là những sáng kiến để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống. Cùng với đó, các cấp công đoàn sẽ triển khai nhiều những hoạt động vì quyền lợi của công nhân lao động.

“Chúng tôi xác định trước hết là tuyên truyền nâng cao nhận thức về truyền thống vẻ vang giai cấp công nhân, về tổ chức công đoàn, đặc biệt là tuyên truyền những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII liên quan đến tổ chức công đoàn và phong trào công nhân. Người lao động hiểu, nhất là tầm nhìn Tổ quốc và khát vọng dân tộc để từng người lao động cũng thể hiện được khát vọng của mình. Chúng tôi triển khai chương trình 75 nghìn sáng kiến, với tinh thần đổi mới sáng tạo trong chủ đề, nhằm 2 mục tiêu: Đây là những sáng kiến của tinh thần vượt khó nhưng đồng thời cũng là những sáng kiến để đưa nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào cuộc sống. Chúng tôi lựa chọn chùm hoạt động liên quan đến sự chia sẻ, thấu hiểu, sự cảm ơn người lao động để xích lại gần người sử dụng lao động và người lao động, để cùng lắng nghe nhau, cùng chia sẻ và thấu hiểu với nhau, nhất là trong bối cảnh đang khó khăn. Và thực hiện được mục tiêu cuối cùng là xây dựng quan hệ lao động hài hòa ổn định tiến bộ các doanh nghiệp.” – Ông Hiểu nói

Ông Ngọ Duy Hiểu cũng nhấn mạnh: Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm nay với chủ đề "Tăng cường đánh giá kiểm soát nguy cơ an toàn vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn vệ sinh viên. Chủ đề này gắn rất chặt với cuộc chiến chống COVID -19 mà Việt Nam đang nỗ lực triển khai."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu