Kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động và phát động Tháng công nhân

Chia sẻ
(VOV5) -  Sáng 28/4, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2021) và Phát động Tháng Công nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Trong tiến trình phát triển của cách mạng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt tới giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn.

Đặc biệt là sau hơn 30 năm đổi mới công nhân và người lao động đang có mặt trong tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế, các lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thực hiện khát vọng dân tộc. Chủ tịch nước đánh giá cao các sáng kiến của đoàn viên, người lao động cả nước vì sự lớn mạnh của doanh nghiệp của cơ quan, đơn vị và sự phát triển của đất nước.

Kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động và phát động Tháng công nhân - ảnh 1Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2021. (VOV)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Chúng ta rất thấu hiểu những khó khăn vất vả mà người mọi người công nhân nói riêng và người lao động nói chung đã và đang trải qua trong bối cảnh Việt Nam cũng như toàn thế giới đang đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đảng, Nhà nước rất quan tâm thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả hoàn thành mục tiêu kép để kinh tế chóng phục hồi, thu nhập sẽ tăng trở lại và nhiều việc làm mới sẽ tạo ra không chỉ bù đắp cho giai đoạn vừa rồi mà còn tạo ra sức bật lò cho sự phát triển tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững."

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước đề nghị Tổ chức công đoàn cần sớm xây dựng chương trình hành động của Công đoàn Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu