Nhiều địa phương phát động Tháng Công nhân

Chia sẻ
(VOV5) - Tháng công nhân năm nay gắn với chủ đề " Đoàn kết - Sáng tạo - Vượt khó - Phát triển".

Sáng 25/4, Liên đoàn Lao động Thành phố TPHCM tổ chức Lễ khai mạc “Tháng công nhân” năm 2021, khởi động đợt cao điểm với nhiều hoạt động chăm lo cho đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động. Theo đó, trong tháng Năm này, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức tại các công đoàn cơ sở tại TPHCM, đặc biệt là các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời động viên người lao động thi đua phát triển, phát huy năng lực, kỹ năng trong lao động sản xuất thông qua các chương trình và phong trào thi đua… Dịp này, Liên đoàn Lao động TPHCM cũng trao tặng 84 phần quà đến các đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều địa phương phát động Tháng Công nhân - ảnh 1Các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhận quà tại lễ khai mạc tháng công nhân tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh: NGUYỄN HIỀN/plo.vn

Tại Hải Phòng,sáng 25/4, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng khai mạc Tháng Công nhân năm 2021 với nhiều hoạt động vì người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp của thành phố. Dịp này, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng cũng tặng quà hỗ trợ cho gần 600 người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 24/4, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân. Tại lễ phát động, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng trao 22 “Mái ấm công đoàn” tặng đoàn viên, công nhân lao động khó khăn về chỗ ở với tổng kinh phí 560 triệu đồng. Trong Tháng Công nhân, Liên đoàn Lao động thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động như: phiên chợ công nhân, khám bệnh miễn phí cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng 5.000 suất quà cho người lao động nghèo…

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cho biết: Tháng Công nhân năm nay chúng tôi tiếp tục triển khai chương trình cảm ơn người lao động, tổ chức các hoạt động phiên chợ không đồng tặng các suất quà cho công nhân lao động. Rà soát lại đối tượng công nhân người lao động bị tai nạn lao động, thăm hỏi chia sẻ thêm khó khăn của họ. Thăm khám sức khoẻ định kỳ, khám sàng lọc kỹ lưỡng hơn cho công nhân và người lao động.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu