Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đối tượng chính sách và người lao động

Chia sẻ
(VOV5) - Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh... có nhiều hình thức tặng quà và tổ chức chăm lo cho công nhân, người lao động không về quê đón Tết. 

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Tổng hợp báo cáo từ các địa phương, kinh phí chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, người lao động dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 là hơn 4.500 tỷ đồng.

Nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đối tượng chính sách và người lao động  - ảnh 1Trao quà và tiền Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN

Ngoài phần quà của Chủ tịch nước, các địa phương đã chủ động trích ngân sách của tỉnh, thành phố và nguồn vận động để tặng quà Tết cho đối tượng chính sách người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, mức quà bình quân từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng/suất.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các địa phương Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương... đã có nhiều hình thức thăm hỏi, động viên, tặng quà và tổ chức chăm lo cho công nhân, người lao động không về quê đón Tết Nguyên đán cùng gia đình để phòng, chống dịch.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu