Người Việt Nam tại nước ngoài đón mừng Năm mới

Chia sẻ
(VOV5) - Các nhóm cộng đồng cùng nhau tổ chức ngày Tết Việt.

Tối 30 Tết Tổng Hội người Campuchia gốc Việt tổ chức đêm đón giao thừa tại trụ sở Tổng Hội ở thủ đô Phnompenh. Tham gia đêm đón giao thừa có lãnh đạo các cấp hội, bà con Việt kiều và lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở Campuchia.

Trong lúc ngồi đợi thời khắc giao thừa, nghe thư chúc Tết của Chủ tịch nước, bà con Việt kiều tại Campuchia mong muốn năm 2018 tình hữu nghị đoàn kết giữa Việt Nam và Campuchia ngày càng được củng cố và thắt chặt hơn trước. Chị Trần Thu Hằng, một Việt kiều đang sinh sống tại thủ đô Phnompenh bày tỏ: “Trong năm mới em không mong muốn gì nhiều mà em chỉ mong muốn cho quan hệ giữa 2 nước bền chặt hơn, muốn cho 2 nước giao lưu nhiều hơn. Các thành phố và các tỉnh kết nghĩa của 2 nước có mối quan hệ tốt hơn và có quan hệ bền chặt hơn”.

Người Việt Nam tại nước ngoài đón mừng Năm mới - ảnh 1

Tết Nguyên đán nơi xa xứ ấm áp với các món ẩm thực Việt . (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Những ngày Tết, cộng đồng người Việt tại Hà Lan đều dành những khoảng thời gian riêng để thể hiện tình cảm với quê hương. Các nhóm cộng đồng cùng nhau tổ chức ngày Tết Việt và mời bạn bè Hà Lan và quốc tế tới chung vui.  Mỗi năm vào chiều tất niên, Hội người Việt tại thành phố La Hay đều tổ chức họp mặt cuối năm. Mọi hội viên tề tựu đầy đủ cùng các thành viên gia đình để tổ chức ăn tất niên Việt với các món dân tộc. Ông Đặng Văn Đàm, thành viên Hội người Việt tại thành phố La Hay, cho biết người Việt Nam tại Hà Lan luôn làm việc, học tập và cùng nhau cống hiến vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, trong lòng vẫn mang một mối kết nối không thể cắt đứt được với quê hương Việt Nam. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu