Nhà văn Y Ban: Loài người cần được cứu hộ...

Phi Hà
Chia sẻ
 
Nhà văn Y Ban: Loài người cần được cứu hộ... - ảnh 1 Nhà văn Y Ban trong buổi ra mắt tác phẩm "Có thể có có thể không" năm 2019 - Ảnh: fb nhân vật.

(VOV5) - Kể từ sau "Bức thư gửi mẹ Âu Cơ" đình đám, Y Ban được nhắc nhở tới nhiều trên văn đàn với khả năng “sinh nở” truyện đáng nề, như những tập “Người đàn bà có ma lực” (1993), Người sinh ra trong bóng đêm (1995), Miếu hoang (2000), Cuối cùng thì đàn bà muốn gì (2015) Này hỏi thật thấy gì chưa đấy (2011), Iam đàn bà (2019), Có thể có có thể không (2019) vv…

Những câu chuyện luôn đầy năng lượng sống và ngồn ngộn những chi tiết, gấp gáp và lôi cuốn, với một giọng văn không thể trộn lẫn.

Nhà văn Y Ban trả lời phỏng vấn VOV5 về những sáng tác mới của chị, những sáng tác mà như chính chị nói, chỉ có thể viết ra qua những trải nghiệm, những va cắt từ thực tế đời sống.

 "Công viên cứu hộ loài người" là tác phẩm sắp ra mắt của Y Ban, dù bắt đầu viết từ năm 2016, nhưng với những diễn biến của đại dịch Covid -19 trên khắp thế giới suốt nửa năm nay, càng cho thấy những dự cảm của người cầm bút, người sáng tạo, trước những vấn đề mang tính cốt lõi của đời sống.

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:

"Dịch covid đến, tôi cứ hình dung như Mẹ Trái Đất được nghỉ ngơi. Loài người chúng ta đã 8 tỉ người, với nhịp sống gấp gáp của mình con người đã phát triển nhu cầu của mình quá lớn, luật lệ đưa ra chỉ để phục vụ con người."... (Nhà văn Y Ban)

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu