Đạo diễn Síu Phạm: Cảm xúc đến từ chuyện phim, không nhất thiết cần tới cảnh nóng

Chia sẻ
(VOV5) -  Síu Phạm đã thực hiện ba bộ phim truyện tại Việt Nam và đang thực hiện bộ phim thứ 4 là Thiên đường ngỏ. 
Đạo diễn Síu Phạm:  Cảm xúc đến từ chuyện phim, không nhất thiết cần tới cảnh nóng - ảnh 1 Đạo diễn Síu Phạm - Ảnh: FB nhân vật.

Đạo diễn Síu Phạm ở Thụy Sỹ trên 30 năm. Từ một người xuất thân học triết học Văn khoa, từng trải nhiều công việc liên quan đến phim ảnh, nghệ thuật ở Việt Nam, khi tới Thụy Sỹ bà học lịch sử nghệ thuật, viết kịch bản và phân tích phim tại Đại học Geneva; và cũng từng học và làm việc tại Thụy Sỹ trong vai trò đạo diễn kịch hình thể đương đại. Nhưng riêng với việc làm phim, bà quay trở lại Việt Nam.

Cùng với chồng, Jean-Luc Mello, Síu Phạm đã thực hiện ba bộ phim truyện tại Việt Nam bao gồm 'Đó... hay đây' (2010), 'Căn phòng của Mẹ' (2012) và 'Con đường trên núi' (2015) và đang thực hiện bộ phim thứ 4 là Thiên đường ngỏ. 

Đạo diễn Síu Phạm:  Cảm xúc đến từ chuyện phim, không nhất thiết cần tới cảnh nóng - ảnh 2 Đạo diễn Síu Phạm và chồng, ông ean-Luc Mello - Ảnh: FB nhân vật.

Bộ phim 'Căn phòng của mẹ' từng giành giải Nhãn quan độc đáo tại Liên hoan Phim Queens World. Bộ phim "Con đường trên núi" cũng đoạt giải Phim Thi Vị tại Hoa Kỳ. 

VOV5 phỏng vấn đạo diễn Síu Phạm về những dự án bà đang thực hiện.

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu