Đạo diễn Hàm Trần: “Maika- cô bé đến từ hành tinh khác” là bộ phim gần với tôi nhất

Phưuơng Thúy
Chia sẻ
(VOV5) - "Lần đầu tiên phim Việt được chiếu trong rạp ở Mỹ mà lồng tiếng Anh"...

Bộ phim “Maika - cô bé đến từ hành tinh khác” của đạo diễn Hàm Trần vừa ra mắt khán giả Việt. Mặc dù nhận nhiều lời khen về nội dung, nhưng pbộ phim cũng gây tiếc nuối khi sớm thua lỗ sau 10 ngày công chiếu trong nước.

Nhưng nhà sản xuất đã cho phát hành phim tại Mỹ với tên tiếng Anh là Maika: The Girl From Another Galaxy. Phim nhận được 80% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes.

Đạo diễn Hàm Trần: “Maika- cô bé đến từ hành tinh khác” là bộ phim gần với tôi nhất - ảnh 1Một cảnh trong phim "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" của đạo diễn Hàm Trần. Bộ phim đã được chọn công chiếu ở liên hoan phim quốc tế Sundance  vào tháng 1/2022 tại Mỹ.

“Không chỉ là bộ phim dành cho trẻ em, mà đây là bộ phim mà gia đình có thể cùng nhau xem được”- là chia sẻ của đạo diễn Hàm Trần (tên khai sinh Trần Quang Hàm) khi nói về tác phẩm điện ảnh thứ 6 của mình dành cho quê hương Việt Nam.

Khác hẳn với những đề tài gai góc, thậm chí kinh dị như trước kia anh từng làm, với “Maika - cô bé đến từ hành tinh khác”, khán giả bắt gặp một Trần Quang Hàm ấm áp, tự nhiên, với những tâm huyết để cho ra đời bộ phim về đề tài trẻ em. Đạo diễn Hàm Trần trả lời phỏng vấn về bộ phim của anh.

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:
 
Đạo diễn Hàm Trần: “Maika- cô bé đến từ hành tinh khác” là bộ phim gần với tôi nhất - ảnh 2Đạo diễn Hàm Trần - Ảnh: thanhnien.vn
Hàm Trần sinh năm 1974 tại Sài Gòn, cùng gia đình di cư sang Hoa Kỳ năm 1982. Tại Hoa Kỳ, anh làm sản xuất phim, biên kịch, dựng phim và đã về nước tham gia nhiều dự án phim. Năm 2013, anh gây ấn tượng với khán giải Việt qua phim điện ảnh "Âm mưu gót giày nhọn", bộ phim được giới trẻ Việt Nam rất ưa thích. Bộ phim kinh dị "Đoạt hồn" do anh thực hiện cũng từng là một bộ phim đắt khách tại các phòng vé, đã đoạt doanh thu khủng sau 4 ngày công chiếu 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu