Vụ 39 thi thể trong container: Bộ Công an Việt Nam đã sẵn sàng cử đoàn công tác sang Anh

Chia sẻ
(VOV5) - Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh hiện nay, việc xác minh thông tin, danh tính của các nạn nhân là rất cấp bách.

Liên quan tới vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong container tại Anh, chiều 30/10, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam, có cuộc điện đàm với bà Priti Patel, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, về công tác phối hợp xác định danh tính các nạn nhân nghi là người mang quốc tịch Việt Nam.

Vụ 39 thi thể trong container: Bộ Công an Việt Nam đã sẵn sàng cử đoàn công tác sang Anh - ảnh 1 Toàn cảnh buổi điện đàm.- Ảnh Kinhtedothi

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh hiện nay, việc xác minh thông tin, danh tính của các nạn nhân là rất cấp bách. Vì vậy, Bộ Công an Việt Nam đã sẵn sàng cử đoàn công tác sang Anh phối hợp với cảnh sát Anh điều tra, xác minh danh tính các nạn nhân. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Bộ Nội vụ Anh tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo hộ công dân theo đúng quy trình, thủ tục pháp luật của Anh, Việt Nam cũng như pháp luật và tập quán quốc tế.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn Bộ Nội vụ Anh có biện pháp ổn định an ninh, an toàn của công dân Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Anh. Đồng thời mong muốn thời gian tới, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Anh sẽ thúc đẩy có hiệu quả hơn nữa hợp tác trong đấu tranh phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, trong đó có tội phạm buôn bán người, góp phần bảo đảm an ninh trật tự của hai quốc gia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu