Thủ tướng chỉ đạo xác minh thông tin vụ 39 người chết trong container ở Anh

Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ vụ việc để có các biện pháp xử lý phù hợp.

Ngày 26/10, Văn phòng Chính phủ ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vụ phát hiện 39 thi thể người nhập cư vào Anh, trong đó nó thể có nạn nhân là người Việt Nam.

Thủ tướng chỉ đạo xác minh thông tin vụ 39 người chết trong container ở Anh - ảnh 1

Ảnh minh họa: Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường phát hiện xe container chở 39 thi thể ở khu công nghiệp Waterglade của thị trấn Grays, hạt Essex, Anh ngày 23/10/2019. - Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh khẩn trương xác minh thông tin, làm rõ vụ việc để có các biện pháp xử lý phù hợp; điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng cũng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi sát tình hình, làm việc với các cơ quan liên quan của Anh để xác nhận danh tính nạn nhân trong trường hợp là công dân Việt Nam (nếu có), thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định. Thủ tướng yêu cầu các bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/11/2019.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu