Cảnh sát Anh sẽ hợp tác với phía Việt Nam điều tra danh tính các nạn nhân tử vong trong container

Chia sẻ
(VOV5) - Tất cả các thi thể nạn nhân đã được chuyển đến các bệnh viện để phục vụ công tác điều tra và nhận diện.

Trong một diễn biến mới nhất, truyền thông Anh vừa công bố thông tin cho rằng chiếc xe container chở 39 thi thể được phát hiện hôm 23/10 có thể chỉ là một trong đoàn xe 3 chiếc chở hơn 100 người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Phát biểu tại cuộc họp báo tối 26/10, cảnh sát Anh thông báo sẽ hợp tác với cơ quan chức năng của Việt Nam trong việc điều tra danh tính của 39 người được phát hiện tử vong trong một container ở hạt Essex, phía Đông Nam nước Anh. Trước đó, cảnh sát Anh cho biết đã nhận được thông tin về việc có các gia đình người Việt Nam có người thân bị mất tích trong thời gian xảy ra vụ việc nêu trên. 

Chánh thanh tra Martin Pasmore của sở cảnh sát Essex đã thông tin tới báo giới rằng tất cả các thi thể nạn nhân đã được chuyển đến các bệnh viện để phục vụ công tác điều tra và nhận diện. Tài xế chiếc container đã bị buộc tội ngộ sát, ngoài ra còn phải đối mặt với một số tội danh khác như tội buôn bán người và rửa tiền.

Hiện có ít nhất 5 người đã bị bắt giữ liên quan đến vụ việc án mạng này. Trong khi các cơ quan chức năng ở Anh đang tiếp tục điều tra về danh tính các nạn nhân, mới đây Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã phát đi thông cáo, Việt Nam đang hỗ trợ Anh thúc đẩy quá trình nhận dạng nạn nhân chết trên xe container.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu