Thương hiệu Việt ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường Nga

Chia sẻ
(VOV5) - Hội chợ Thực phẩm Quốc tế tại Moskva năm nay (WorldFood Moscow 2020) có 10 nước tham gia, với tổng số doanh nghiệp và gian hàng trưng bày giảm gần 4 lần so với bình quân mọi năm.

Mặc dù Việt Nam không có doanh nghiệp nào sang tham gia hội chợ nhưng các sản phẩm mang thương hiệu Việt vẫn được trưng bày tại đây.

Theo như đánh giá của các doanh nghiệp Nga, thương hiệu Việt Nam giờ đã trở nên phổ biến, được ưa chuộng và khẳng định được chất lượng trong cuộc cạnh tranh tại các siêu thị cũng như nhà hàng tại xứ sở Bạch Dương.

Thương hiệu Việt ngày càng khẳng định chỗ đứng trên thị trường Nga - ảnh 1 Hội chợ Thực phẩm Quốc tế Moskva năm nay có khoảng 400 gian hàng, chủ yếu là của doanh nghiệp nước chủ nhà. - Ảnh:  fishnet.ru

Ông Anton Kudryatsev, Tổng Giám đốc Công ty TNHH “Vietcoco” có trụ sở ở thành phố Krasnoyarsk (thuộc Đông Sibiri), cho biết công ty hiện đang cung cấp sản phẩm hữu cơ chế biến từ dừa của Việt Nam cho các nhà bán lẻ. Ông bày tỏ vui mừng khi biết Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu dừa hàng đầu thế giới, tin tưởng việc đưa sản phẩm chế biến từ dừa vào thị trường Nga sẽ góp phần làm tăng trao đổi thương mại song phương, cũng như gia tăng xuất khẩu dòng sản phẩm này vào thị trường các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).

Bà Nadezhda Antropova, Tổng Giám đốc công ty Sense Asia, lại tin tưởng vào triển vọng kinh doanh cà phê Việt Nam mang thương hiệu “Mr.Viet” và trà Teapins tại thị trường Nga. Đối với trà Teapins, công ty của bà Antropova nhập nguyên liệu do nông dân Việt Nam trồng. Hiện nay, các sản phẩm của công ty Sense Asia đã được bán trên khắp nước Nga, từ thành phố biển Sochi đến thành phố cảng Vladivostok ở vùng Viễn Đông.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu