Ra mắt Hội người Việt Nam ở tỉnh Miyazaki của Nhật Bản

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 18/10, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka cho biết cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Miyazaki, phía Nam Nhật Bản, vừa nhất trí thành lập Hội người Việt Nam tại Miyazaki. 
Sự ra đời của Hội người Việt Nam tại Miyazaki đáp ứng được mong muốn từ lâu của các thế hệ người Việt Nam ở Miyazaki về một "ngôi nhà chung" giúp gắn kết mọi tầng lớp người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh này.  
Ra mắt Hội người Việt Nam ở tỉnh Miyazaki của Nhật Bản - ảnh 1Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình (sơ mi trắng) và Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Miyazaki. Ảnh: TTXVN

Trong thư chúc mừng gửi Hội người Việt Nam tại Miyazaki nhân dịp này, ông Kono Shunji, Thống đốc tỉnh Miyazaki, và ông Tojiki Tadashi, Thị trưởng thành phố Miyazaki, đánh giá cao những đóng góp của người Việt Nam vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của Miyazaki; cho biết sẽ tiếp tục quan tâm và xây dựng các chính sách để cải thiện môi trường tiếp nhận người nước ngoài, hỗ trợ và tạo điều kiện để xây dựng một môi trường sống thoải mái, bình đẳng, không phân biệt quốc tịch trên địa bàn tỉnh, đồng thời giúp cộng đồng người Việt Nam có cuộc sống hài hòa, no ấm, ổn định và hội nhập ở nước sở tại. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu