Ra mắt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

PV/VOV
Chia sẻ
(VOV5) - Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) ra đời với mục đích thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư… giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 25/9/2019, Lễ ra mắt Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Lễ ký kết giữa VKBIA với Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA)” được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

Ra mắt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 1 Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch VKBIA, phát biểu tại lễ ra mắt Hiệp hội. 

Sự kiện diễn ra với sự có mặt của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Đại sứ Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trường Thủy, các thành viên VKBIA từ các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc như Samsung,  Kookmin, CJ, Posco, Daewoo…và đại diện của hơn 50 doanh nhân thành viên Việt Nam – Hàn Quốc và khách mời thuộc các lĩnh vực khác nhau tại Hàn Quốc.

Với khẩu hiệu "Liên Kết – Đồng hành & Phát triển", Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) ra đời với mục đích phối hợp với các tổ chức, cơ quan của Hàn Quốc, các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư… giữa Việt Nam và Hàn Quốc, khuyến khích đầu tư và xúc tiến thương mại cho các tập đoàn và công ty Việt Nam sang Hàn Quốc, phù hợp với pháp luật và chính sách của hai nước. Tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, trong đó có quảng bá hình ảnh cho các tập đoàn và công ty, địa phương từ Việt Nam trong việc thu hút và hợp tác với các đối tác có liên quan .…, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Ra mắt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 2Lễ ký kết thỏa thuận giữa Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) với Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA)

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội đồng sáng lập VKBIA, Chủ tịch VKBIA, cho biết, đây là một dấu mốc rất quan trọng, là sự khởi đầu của một khối liên kết mới trong cộng đồng doanh nhân của Việt Nam và Hàn Quốc. Hiệp hội ra mắt trong tâm thế quan trọng trong giai đoạn hòa nhập quốc tế, đóng góp tích cực vào việc xây dựng thành cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và Hàn Quốc.

Ra mắt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 3Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc trao Thư giới thiệu về VKBIA đến Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tin tưởng, trong thời gian tới, VKBIA sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và địa phương của Việt Nam giao thương với các cơ quan, đối tác có liên quan của Hàn Quốc. Từ đó thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa liên kết giữa các doanh nhân, doanh nghiệp Hàn Quốc với doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam góp phần chung tay xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội và thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp.

Ra mắt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 4 Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trường Thủy

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trường Thủy bày tỏ sự kỳ vọng VKBIA sẽ là nơi các doanh nhân có thể trao đổi và đóng góp cho nhau nhiều kinh nghiệm, ý tưởng để liên kết xây dựng, phát triển nhanh, bền vững các hoạt động của mình, tạo điều kiện cho các doanh nhân mở rộng hợp tác, đầu tư, hỗ trợ lẫn nhau và đóng góp hiệu quả hơn cho công cuộc phát triển kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, góp phần phát triển việc giao thương ngày càng mạnh mẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Nhân dịp này, VKBIA đã ký kết thỏa thuận với Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu