Quyên góp ủng hộ Bangladesh phòng chống dịch Covid-19

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh
Chia sẻ
(VOV5) - Thứ trưởng Ngoại giao Bangladesh Masud bin Momen đánh giá cao hành động ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết, sự ủng hộ của Ủy ban ADC đối với Bangladesh trong thời điểm khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 53 năm ngày thành lập ASEAN (08/8/2020), ngày 29/7, Ủy ban ASEAN tại Dhaka (ADC), gồm 8 cơ quan đại diện của Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam đã quyên góp  vật tư y tế, gồm máy thở và đồ bảo hộ y tế (PPEs), ủng hộ Bangladesh phòng chống dịch Covid-19.

Quyên góp ủng hộ Bangladesh phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam Phạm Việt Chiến, Chủ tịch Ủy ban ADC, cùng Đại sứ Thái Lan và Cao ủy Brunei, thay mặt các cơ quan đại diện ASEAN tại Dhaka đã trao tặng cho Chính phủ Bangladesh. Thứ trưởng Ngoại giao Masud bin Momen, đại diện Chính phủ Bangladesh, nhận số vật tư y tế này và chuyển cho Bệnh viện Cảnh sát Trung ương Bangladesh tại thủ đô Dhaka.

Quyên góp ủng hộ Bangladesh phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Thứ trưởng Masud bin Momen đánh giá cao hành động ý nghĩa, thể hiện tình đoàn kết, sự ủng hộ của Ủy ban ADC đối với Bangladesh trong thời điểm khó khăn. Ông tin tưởng quan hệ hữu nghị giữa Bangladesh và các nước ASEAN sẽ ngày càng được thắt chặt hơn nữa, đồng thời bày tỏ mong muốn tham khảo kinh nghiệm kiểm soát thành công dịch Covid-19 của một số quốc gia ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Quyên góp ủng hộ Bangladesh phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 3

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh, cùng với cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây, cũng đã quyên góp được hơn 1.500 khẩu trang y tế N95 và KN95.

Quyên góp ủng hộ Bangladesh phòng chống dịch Covid-19 - ảnh 4

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Việt Chiến đã trao tặng Chính phủ Bangladesh những món quà ý nghĩa để hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu trong chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu