Quảng bá văn hóa châu Á tại Cộng hòa Czech

Chia sẻ
(VOV5) - Đến với “Lễ hội hương vị châu Á 2019” du khách không chỉ để tham quan và nếm thử hương vị của các món ăn truyền thống mà còn để thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân gian độc đáo.

Ngày 29/3, tại Trường Phổ thông Quốc tế Praha (ECP) diễn ra “Lễ hội hương vị châu Á 2019” với sự bảo trợ của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Cộng hòa Czech nhằm quảng bá hình ảnh văn hóa của cộng đồng châu Á tại Cộng hòa Czech.

Quảng bá văn hóa châu Á tại Cộng hòa Czech - ảnh 1 Giới thiệu ẩm thực của các nước ASEAN. - Ảnh: Hồng Kỳ/TTXVN

Đây là hoạt động xuất phát từ ý tưởng của các em du học sinh quốc tế đến từ các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam đang học tại Trường ECP. Các em du học sinh quốc tế biến ý tưởng thành sự kiện giao lưu văn hóa châu Á, một hoạt động nhân văn và thiết thực gây quỹ ủng hộ nạn nhân động đất, sóng thần tại Indonesia năm 2018 và những người nghèo ở châu Á.

“Lễ hội hương vị châu Á 2019” thu hút được hàng trăm khách tham dự, không chỉ để tham quan và nếm thử hương vị của các món ăn truyền thống mà còn để thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật dân gian và nhạc cụ dân tộc độc đáo thấm đẫm bản sắc văn hóa của các nước châu Á như Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc. Toàn bộ chương trình đều do chính các em học sinh thể hiện, trong đó phần văn hóa Việt Nam mang lại ấn tượng đặc biệt đối với nhiều khách tham dự. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu