Tay vợt Mỹ gốc Việt Learner Tien thắng Alexander Blockx với tỷ số chung cuộc 3-0, để vô địch Next Gen Finals, giải đấu cho tám người trẻ hay nhất năm, vừa diễn ra tại Arab Saudi. Chức vô địch mang về cho Tien hơn 500.000 USD tiền thưởng, đồng thời giúp anh trở thành hạt giống số 1 thứ ba trong lịch sử đăng quang tại giải, sau Stefanos Tsitsipas (2018) và Carlos Alcaraz (2021).
12 tháng trước, Tien từng để thua Joao Fonseca (Brazil) trong trận chung kết bốn set tại Next Gen Finals 2024. Kể từ đó, tay vợt 20 tuổi không ngừng tiến bộ. Trong mùa giải 2025 ấn tượng, anh giành danh hiệu ATP Tour đầu tiên tại Metz, có 5 chiến thắng trước các tay vợt Top 10 và vươn lên vị trí cao nhất sự nghiệp, số 28 trên bảng thứ bậc Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp (ATP). Tien sẽ hướng tới việc duy trì đà thăng hoa này trong năm 2026, bắt đầu bằng Australia Mở rộng vào tháng tới.
Tien sinh ngày 2/12/2005 tại Mỹ, có cha mẹ đều là người Việt Nam. Tien được biết đến nhiều từ sau khi hạ hạt giống số 5- Daniil Medvedev ở Australia Mở rộng hồi đầu năm nay, khi chỉ đang xếp thứ 121 thế giới. Sau đó, Tien đánh bại các đối thủ mạnh khác như Alexander Zverev, Andrey Rublev và chính Medvedev một lần nữa trong năm nay.