Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ai Cập

Ngọc Thạch-VOV Ai Cập
Chia sẻ
(VOV5) - Trong lịch sử đấu tranh giành độc lập, thống nhất và phát triển, Việt Nam luôn tự hào có Ai Cập là người bạn tin cậy, truyền thống trong suốt 58 năm qua. 

Ngày 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Trần Thành Công điểm lại quá trình xây dựng, phát triển của Việt Nam kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2-9-1945 và mở ra một chương mới trong lịch sử Việt Nam.

Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ai Cập - ảnh 1Đại sứ Trần Thành Công phát biểu nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9. Ảnh Tuấn Nguyễn.

Đại sứ Trần Thành Công nhấn mạnh trong lịch sử đấu tranh giành độc lập, thống nhất và phát triển, Việt Nam luôn tự hào có Ai Cập là người bạn tin cậy, truyền thống trong suốt 58 năm qua. Quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp và đang có nhiều cơ hội hợp tác song phương sâu rộng, hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Đại sứ tin tưởng quan hệ Việt Nam – Ai Cập còn nhiều tiềm năng để phát triển, có thể đạt kim ngạch thương mại song phương 1 tỷ USD trong thời gian tới.

Vui mừng tham dự lễ kỷ niệm, bàn bè quốc tế đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những bước phát triển của Việt Nam trong những năm qua, cũng như đánh giá cao vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu