Khởi động cuộc thi Áo Dài Phu Nhân toàn châu Âu 2020

Hữu Bình/VOV-CH Czech
Chia sẻ
(VOV5) - Ban tổ chức nhấn mạnh cuộc thi không chỉ đơn thuần tìm ra người thắng các giải thưởng, mà quan trọng hơn đây là một sân chơi tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam

Ngày 9/6, tại thành phố Dresden, của Cộng hòa liên bang Đức diễn ra cuộc họp báo giới thiệu cuộc thi Áo Dài Phu Nhân toàn châu Âu 2020 nhằm quảng bá rộng rãi tà Áo dài của Việt Nam trong cộng đồng và bạn bè quốc tế. Tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa liên bang Đức, Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu. 

Khởi động cuộc thi Áo Dài Phu Nhân toàn châu Âu 2020 - ảnh 1 Vinh danh các cá nhân phu nhân có đóng góp xuất sắc cho các hoạt động cộng đồng

Tại cuộc họp báo, Ban tổ chức nhấn mạnh cuộc thi không chỉ đơn thuần tìm ra người thắng các giải thưởng, mà quan trọng hơn đây là một sân chơi tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam, khuyến khích thế hệ trẻ Việt Nam sống ở nước ngoài hiểu và thêm yêu tà Áo dài Việt Nam.

Vòng chung kết của cuộc thi lấy ý tưởng về vẻ đẹp tà Áo dài của người phụ nữ Hà thành thập niên 1960 làm chủ đề chính, sẽ được tổ chức tại thành phố Dresden vào tháng 5/2020. Ông Đặng Chung Thủy, Phó Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, cho biết: “Chúng tôi cho rằng hoạt động này không chỉ tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam, nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam thể hiện qua tà Áo dài đã có lịch sử từ hàng trăm năm nay, mà nó còn chứng minh sự trưởng thành, phát triển vượt bậc của cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức nói riêng, trên toàn châu Âu nói chung. Mặt khác, sự kiện còn thể hiện sự hội nhập vào đời sống sở tại ngày càng thành công của người Việt Nam chúng ta tại châu Âu, qua đó cho thấy tình cảm hữu nghị giữa Việt Nam và các nước châu Âu ngày càng phát triển và bền vững.”   

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao kỷ niệm chương vinh danh các phu nhân Đại sứ có đóng góp xuất sắc cho các hoạt động cộng đồng thời gian qua.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu