Ra mắt Quỹ Nhân ái của cộng đồng người Việt tại châu Âu

Văn Huy, VOV- Praha
Chia sẻ
(VOV5) - Tối 12/1, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hoàng Thành, thủ đô Praha, Cộng hòa Czech diễn ra lễ ra mắt Quỹ Nhân ái và trao danh hiệu Đại sứ Nhân ái trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Áo dài Phu nhân người Việt toàn châu Âu năm 2018.
Ra mắt Quỹ Nhân ái của cộng đồng người Việt tại châu Âu - ảnh 1 Phó Đại sứ Việt Nam tại Séc cùng lãnh đạo Liên hiệp hội người Việt tại châu Âu, Hội người Việt Nam tại Séc.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban tổ chức, đồng thời là Chủ tịch Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Czech Phạm Gia Hậu nhấn mạnh việc thành lập Quỹ Nhân ái của chương trình Áo dài Phu nhân toàn châu Âu mà đại diện là các Đại sứ Nhân ái là một hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam tại châu Âu không chỉ ở hình thức mà còn trong tâm hồn. Ông Phạm Gia Hậu cho biết hoạt động thiện nguyện của các Đại sứ Nhân ái trong thời gian sắp tới sẽ hướng đến những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng người Việt tại châu Âu và tại quê nhà Việt Nam.

Ra mắt Quỹ Nhân ái của cộng đồng người Việt tại châu Âu - ảnh 2 Trình diễn áo dài tại lễ ra mắt Quỹ Nhân ái.

Ban điều hành Quỹ Nhân ái gồm 25 người đã được thành lập do ông Phạm Gia Hậu là Giám đốc điều hành và Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam toàn châu Âu, ông Hoàng Đình Thắng, làm Chủ tịch danh dự. Giám đốc điều hành quỹ Phạm Gia Hậu cho biết: “Chúng tôi đã lập ra kế hoạch cho cả năm 2019, và các hoạt động thiết thực tại Việt Nam sẽ được triển khai ngay sau Tết Nguyên đán. Cụ thể là vào ngày 13/2, chúng tôi sẽ đi trao Nhà Nhân Ái của Quỹ Nhân ái tại Bắc Ninh và sau đó có các hoạt động thiện nguyện khác, đặc biệt là quan tâm hơn đến các cháu thiếu nhi, nhi đồng bị ung thư hoặc khuyết tật".

Ban tổ chức cuộc thi Áo dài Phu nhân 2018 cũng trao danh hiệu Đại sứ Nhân ái cho 3 phu nhân đại diện cho Cộng hòa Czech, Ba Lan và Đức.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu