Kết nối kiều bào xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển tại Tiền Giang

Chia sẻ
(VOV5) -  Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương chung sức xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển năm 2019 là cơ hội để kiều bào kết nối, tìm hiểu các cơ hội đầu tư kinh doanh, hỗ trợ địa phương trong quá trình hội nhập để mang lại hiệu quả thiết thực về lâu dài. 

UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương chung sức xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển năm 2019 vào ngày 24/12. Hội nghị thu hút đông đảo kiều bào là những doanh nhân, những chuyên gia, tri thức có nhiều kinh nghiệm trong ở các lĩnh vực, ngành nghề hiện đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước.

Kết nối kiều bào xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển tại Tiền Giang - ảnh 1 Ảnh: baoquocte

Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thông tin đến các đại biểu tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2019 và một số giải pháp sẽ được tỉnh Tiền Giang tập trung thực hiện trong năm 2020. Đồng thời biểu dương những đóng góp tích cực của kiều bào trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội…

Tiền Giang đã trở thành đô thị vệ tinh và là điểm kết nối giao thương giữa khu vực đồng bằng sông Cửu Long với thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2019, tình hình kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại, thu hút khách du lịch, thu hút đầu tư, doanh nghiệp thành lập mới, thu hút ngân sách đạt 11,2 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Dũng nhấn mạnh tuy đạt được những kết quả tích cực nhưng Tiền Giang cũng gặp không ít khó khăn trong phát triển sản xuất nông nghiệp, thủy sản theo hướng hiện đại, chất lượng; cơ sở hạ tầng giao thông còn hạn chế; tỷ lệ đô thị hóa còn thấp; lĩnh vực đào tạo, chăm sóc sức khỏe chưa đáp ứng nhu cầu người dân. Ông cũng kêu gọi kiều bào cùng với tỉnh thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế – xã hội năm 2020, góp phần xây dựng tỉnh Tiền Giang ngày càng phát triển giàu mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh, khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước luôn xem người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang là cơ hội để kiều bào làm việc, kết nối giao lưu, tìm hiểu các cơ hội đầu tư kinh doanh và mang lại hiệu quả thiết thực về lâu dài.

Kết nối kiều bào xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển tại Tiền Giang - ảnh 2VKBIA tham khảo các gian hàng Nông sản của tỉnh Tiền Giang.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) Trần Hải Linh khái quát một số hoạt động tiêu biểu của VKBIA trong năm 2019, và đoàn đại biểu VKBIA về tham dự Hội nghị lần này gồm cả kiều bào và lãnh đạo các Tập đoàn, Doanh nghiệp, Quỹ đầu tư của Hàn Quốc là thành viên của VKBIA nhằm mục đích hiểu hơn thêm các thông tin về thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại tại địa phương.

Kết nối kiều bào xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển tại Tiền Giang - ảnh 3 VKBIA trao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ tại Tiền Giang.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc trao một căn nhà tình nghĩa cho một gia đình liệt sĩ, có công với cách mạng tại Thạch Nhựt, Gò Công Tây, Tiền Giang và cũng thực hiện lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc.

CTV Brian Nguyễn

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu