Hợp tác kinh doanh, hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài

Chia sẻ
(VOV5) - VKBIA và VBUK sẽ có các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp và địa phương của Việt Nam giao thương với các cơ quan, đối tác có liên quan với Việt Nam, Hàn Quốc, Vương quốc Anh.

Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Vương quốc Anh (VBUK) ngày 18/10 ký kết bản ghi nhớ hợp tác toàn diện theo hình thức trực tuyến cho chương trình “Phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh, hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài”.

Hợp tác kinh doanh, hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 1Các đại biểu tham dự Lễ ký kết. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Kim Seok Pil, Phó Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, cho biết VKBIA sẽ phối hợp thúc đẩy hợp tác giữa các đối tác Việt Nam, Hàn Quốc và các đối tác tại các quốc gia khác.

Hợp tác kinh doanh, hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 2Chủ tịch hai bên cử đầu mối là Tổng Thư ký hai bên để trao đổi.

Hai bên cũng sẽ nỗ lực hợp tác toàn diện trong việc tìm kiếm và triển khai các cơ hội hợp tác đa phương tại Việt Nam và Hàn Quốc, Vương quốc Anh thông qua việc kết nối mạng lưới các doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào, cơ quan và tổ chức của các nước, tăng cường sử dụng mạng lưới đối tác của các bên trong việc tiếp cận các thị trường khác nhau với các mục tiêu cụ thể.

Hợp tác kinh doanh, hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 3Các thành viên tham gia thảo luận về các định hướng hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc và Vương quốc Anh.

Trong thời gian tới, VKBIA và VBUK sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp và địa phương của Việt Nam giao thương với các cơ quan, đối tác có liên quan của Việt Nam, Hàn Quốc, Vương quốc Anh và các quốc gia khác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu