VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục “những chuyến xe nghĩa tình” hướng về Thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ
(VOV5) - Anh Nguyễn Trung, thành viên Saigon Share hy vọng các sản phẩm rau củ quả góp phần hỗ trợ, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Những ngày qua, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và nhóm thiện nguyện thành viên là “Saigon Share” tiếp tục thực hiện “những chuyến xe nghĩa tình” vận chuyển và trao tặng trực tiếp rau củ quả tươi, những nhu yếu phẩm cần thiết để động viên kịp thời về nguồn cung ứng thực phẩm cho các tuyến đầu phòng chống dịch tại nhiều khu vực tại Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời hỗ trợ cho các khu cách ly, phong tỏa và bà con người dân Thành phố Hồ Chí Minh đang gặp nhiều  khó khăn.

VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục “những chuyến xe nghĩa tình” hướng về Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Các tình nguyện viên thu hoạch và đóng gói rau tại Lâm Đồng để chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh.

Để việc trao tặng 113 tấn rau củ quả tươi an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch, sau khi các “Chuyến xe nghĩa tình” chở rau quả từ Lâm Đồng về tập kết đến khu vực tập trung ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục “những chuyến xe nghĩa tình” hướng về Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 2Các tình nguyện viên bốc dỡ 13 tấn rau củ từ Lâm Đồng xuống điểm tập kết ở Thành phố Hồ Chí Minh 2h30 sáng ngày 26/07/2021.

Sau đó Hiệp hội VKBIA và “Saigon Share” đã bố trí tình nguyện viên chờ sẵn tại đây để tiếp nhận, dỡ các kiện rau củ quả xuống địa điểm tập kết và nhanh chóng phân phối sang các xe vận tải nhỏ hoặc xe bán tải, sau đó tiếp tục trực tiếp trao tặng nguồn thực phẩm này cho các bệnh viện điều trị và bệnh viện dã chiến, các bếp thiện nguyện, các bếp của trung tâm dưỡng lão, cơ sở tình thương, và trực tiếp trao cho các khu vực cách ly, phong tỏa nơi có nhiều người dân đang gặp phải khó khăn, hoặc thiếu điều kiện chuẩn bị nguồn nhu yếu phẩm cần thiết.   

VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục “những chuyến xe nghĩa tình” hướng về Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 3Từng thùng hoa quả tươi được xếp cẩn thận để gửi động viên các đơn vị tuyến đầu phòng dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Nguyễn Trung, thành viên Hiệp hội VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam, thành viên nhóm thiện nguyện “Saigon Share”, đại diện các tình nguyện viên tại Lâm Đồng cho biết: “Chúng tôi hy vọng các sản phẩm rau củ quả góp phần hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh”.

VKBIA và “Saigon Share” tiếp tục “những chuyến xe nghĩa tình” hướng về Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 4Niềm hân hoan của người dân đang gặp khó khăn khi nhận được những nghĩa cử chân tình.

TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Thời gian gần đây, chúng tôi đã chủ động ủng hộ Quỹ vắc xin của Việt Nam và cũng sớm vận động cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè Hàn Quốc ủng hộ qua nhiều hình thức khác nhau.

Kể từ khi thời điểm mới bùng dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh từ đầu tháng 6/2021 cho tới nay, chúng tôi đã hỗ trợ gần 200.000 khẩu trang y tế, 9700 khẩu trang N95, 6000 chiếc kính chống giọt bắn, 3000 đôi găng tay y tế, gần 1000 bộ đồ bảo hộ y tế, 20 thùng siro ho hỗ trợ điều trị và các vật tư thiết yếu phòng chống SARS-Cov-2 cho các bệnh viện điều trị, bệnh viện dã chiến, các trung tâm và trạm y tế. Đồng thời cũng thực hiện việc hỗ trợ nhu yếu phẩm đến người dân đã và đang còn gặp nhiều khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu