Hội cựu sinh viên Australia đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển

Việt Nga/VOV - Australia
Chia sẻ
(VOV5) - Hội cựu sinh viên Australia có các hoạt động như: đi bộ gây quỹ giúp đỡ trẻ em gặp nghèo ở Việt Nam, phát đồ ăn miễn phí cho các du học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn...

Ngày 30/5, hơn 100 cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Australia có cuộc gặp gỡ đầu tiên tại thành phố Sydney, sau 1 năm Hội được thành lập. Dịp này, Hội cựu sinh viên Australia bán đấu giá tranh và quyên góp từ thiện được 6000 đô la Australia để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Hội cựu sinh viên Australia đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển - ảnh 1Bức tranh Phụ nữ Việt Nam được một thành viên Hội cựu sinh viên Australia mua tại buổi đấu giá. Ảnh VOV

Hội cựu sinh viên Australia thành lập ngày 10/5/2020 và hiện trở thành một địa chỉ gắn kết, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa những người đã từng học tập tại Australia. Đến nay, Hội cựu sinh viên Australia thu hút được 4368 người, sinh sống tại 36 quốc gia trên thế giới, trong đó đông nhất là tại Australia và Việt Nam.

Hội cựu sinh viên Australia có nhiều việc làm thiết thực với cộng đồng như đi bộ gây quỹ hỗ trợ tổ chức Blue Dragon giúp đỡ trẻ em gặp nghèo ở Việt Nam, phát đồ ăn miễn phí cho các du học sinh gặp khó khăn vì COVID-19, trao học bổng hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền Trung.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu