Sinh viên Việt Nam tại Australia đón Tết sum vầy, chia sẻ yêu thương

Chia sẻ
(VOV5) - Trong ngày hội “Tết sum vầy”, ban tổ chức đã bày ra nhiều trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, cướp cờ, lì xì may mắn.

Do tác động của đại dịch Covid-19 và các hạn chế đi lại, năm nay người Việt ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có sinh viên Việt Nam tại Australia không thể về quê đón Tết như mọi khi.

Tết là dịp đặc biệt nhất trong năm để người Việt xa quê hương trở về đoàn tụ với gia đình cùng người thân. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch Covid-19 và các hạn chế đi lại, năm nay người Việt ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có sinh viên Việt Nam tại Australia, nhiều người không thể về quê đón Tết như mọi khi.

Nắm được hoàn cảnh, tâm tư, tình cảm và mong muốn của các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia, Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Australia cùng với các hội sinh viên Việt Nam tại các bang, vùng lãnh thổ và tại các trường đại học của Australia đã tổ chức nhiều hoạt động để chào đón năm mới vào cuối tuần qua và cũng là những ngày đầu tiên Năm mới Tân Sửu 2021. Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm tạo ra sân chơi để các bạn sinh viên có thể giao lưu và phần nào làm vơi đi nỗi nhớ nhà trong thời khắc chuyển giao năm mới.

Sinh viên Việt Nam tại Australia đón Tết sum vầy, chia sẻ yêu thương - ảnh 1

Sinh viên Việt Nam tại bang Nam Australia đón TẾT FES trong không khí đầm ấm. (Ảnh VSS)

Tại New South Wales, bang có dân số lớn nhất Australia và cũng là nơi có rất đông sinh viên Việt Nam đang theo học, Hội sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales đã tổ chức ngày hội “Tết sum vầy” cho các sinh viên. Ngoài việc tổ chức các buổi gặp gỡ, nói chuyện, tụ tập ăn uống, trao đổi việc học hành như mọi khi, trong ngày hội “Tết sum vầy”, ban tổ chức đã bày ra nhiều trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố, cướp cờ, lì xì may mắn... để các lưu học sinh được hoà mình vào không khí vui vẻ và chan chứa tình đồng hương khi phải đón Tết xa quê.

Tại Queenland, bang nằm ở phía Đông Bắc Australia, hội sinh viên Việt Nam tại đây cũng đã tổ chức “Bữa cơm Việt” trong không khí vô cùng ấm cúng và chan chứa tình cảm tương thân tương ái cùng với lời chúc sang năm mới dịch bệnh sẽ sớm qua đi, để việc học tập chuyển sang giai đoạn “bình thường mới” và các bạn sinh viên lại có thể trở về thăm gia đình sau thời gian dài xa cách.

Các hội sinh viên Việt Nam tại các bang khác như Victoria, Nam Australia hay tại các trường đại học trên khắp Australia cũng đã tổ chức những hoạt động ý nghĩa để các sinh viên tại đây cùng nhau đón chào năm mới trong ngày hội TẾT FES với các hoạt động văn nghệ, trò chơi nhân gian như ném vòng, bầu cua, hái lộc xuân…

Sinh viên Việt Nam tại Australia đón Tết sum vầy, chia sẻ yêu thương - ảnh 2

Hội sinh viên Việt Nam tại Melbourne phối hợp với địa phương tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An. (Ảnh Movsa)

Đáng chú ý, một số sinh viên may mắn thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại bang Victoria các được trở về quê hương đón Tết cùng gia đình nhưng các bạn đã tổ chức các hoạt động xã hội như đi từ thiện để trao những phần quà ấm áp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An.

Tổ chức đón Tết Tân Sửu 2021 không chỉ giúp hội sinh viên thu hút được rất nhiều ban đang học tập trên khắp Australia tham gia hội mà còn tạo ra cơ hội để mọi người gần gũi nhau hơn và hiểu hơn về nhau, qua đó có thể giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, chia sẻ và lan tỏa yêu thương. Những việc làm này chứng tỏ, các hội sinh viên đang trở thành sân chơi bổ ích cho lưu học sinh Việt Nam tại Australia và không chỉ đóng góp cho sự phát triển của sinh viên Việt Nam tại Australia mà trở thành cầu nối cho quan hệ giữa Australia và Việt Nam.

Hữu Tiến/VOV-Australia

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu