Giỗ Tổ Hùng Vương 2024: Ngày hội văn hóa hướng về cội nguồn ở Washington, D.C.

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh đây là dịp để các thế hệ người Việt tại Washington, D.C. nhớ về nguồn cội, nhất là các cháu thiếu nhi.

Hội Phu nhân, Phu quân tại Washington, D.C. ngày 13/4 (giờ địa phương) đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức Ngày hội Văn hoá “Hướng về Cội nguồn” để nêu cao tinh thần “Uống nước, nhớ nguồn” và tôn vinh các nét đẹp văn hóa Việt Nam nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2024: Ngày hội văn hóa hướng về cội nguồn ở Washington, D.C. - ảnh 1Đại sứ cùng cán bộ sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ và kiều bào dâng hương tưởng nhớ Vua Hùng. Ảnh: Kiều Trang/TTXVN

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng và Phu nhân đã cùng toàn thể cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan đại diện tại Mỹ làm lễ dâng hương tại Ngôi nhà Việt Nam.

Sau  đó, các hoạt động văn hóa kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức tại Công viên Norwood Local Park. Phát biểu chào mừng Ngày hội, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh đây là dịp để các thế hệ người Việt tại Washington, D.C. nhớ về nguồn cội, nhất là các cháu thiếu nhi có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và thể hiện tài năng. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn thông qua các hoạt động ý nghĩa này quảng bá những truyền thống đáng quý và nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu